Thùng carton in Offset

Công ty TNHH Bao Bì Giấy Tấn Dũng - BAO BÌ TIỀN GIANG
Thùng carton in Offset
13/12/2023 04:27 PM 440 Lượt xem

  1. Thùng carton in offset là gì?
  Thùng carton in offset là loại thùng giấy sử dụng kỹ thuật in offset. In offset là kỹ thuật in ấn đặc biệt xuất hiện vào những năm đầu thế kỷ 20 và bắt đầu được biết đến rộng rãi hơn và năm 1950.

  Kỹ thuật thực hiện việc ép mực lên những tấm offset, rồi từ những tấm offset đó in lên giấy. Mục đích cho việc in gián tiếp này giúp giấy không bị dính nước, đảm bảo hiệu quả in ấn.

  Thùng carton in offset là gì?

  Thùng giấy dùng để in có tiêu chuẩn nhất định như làm từ gỗ tổng hợp có tính sợi và có sự hiện kết hidro để tạo nên không gian ba chiều không chứa chất kết dính. Có thể sử dụng thùng carton 3 lớp, 5 lớp hoặc 7 lớp là sự kết hợp của các loại sóng như:

  Sóng A (độ cao 4.7mm): Loại sóng A có ưu điểm là chịu lực phân tán trên bề mặt giấy tốt, thùng carton có thể chịu được lực khi bị xếp chồng lên nhau.

  Sóng B (độ cao sóng 2.5mm): Loại sóng B có khả năng chịu lực xuyên thủng, hạn chế bị đâm chọc, hay những lực tác động tại một chỗ.

  Sóng E (độ cao sóng 1.5mm): Loại sóng E có độ cao nhỏ nhất trong các loại sóng giấy, khả năng chống đỡ và chịu lực thấp nên thường được dùng để đựng các loại hàng hóa có trọng lượng nhẹ.

  2. Ưu nhược điểm của thùng carton in offset
  Thùng carton in offset được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng bởi những ưu điểm mà sản phẩm này đem lại. Bên cạnh đó, loại hình in ấn này cũng không hoàn hảo, chúng vẫn tồn tại một vài hạn chế có thể khắc phục qua sự cân nhắc hoặc nỗ lực thay đổi.

  2.1. Ưu điểm

  Có khả năng in màu với độ chính xác cao bằng bảng mã màu CMYK. Trong đó C - Cyan, M - Magenta, Y - Yellow, Y - Black.

  Hình ảnh sắc nét, không bị mờ nhòe.

  Với sự giúp đỡ của máy móc, công nghệ thì công việc in offset ngày càng trở nên dễ dàng, thời gian in ấn nhanh chóng.

  Thích hợp in ấn số lượng lớn, chi phí in vô cùng tiết kiệm.

  Sản phẩm in đồng nhất

  Dễ dàng in ấn trên các vật liệu khác ngoài giấy ví dụ như kim loại.

  Có tuổi thọ lâu bền, hình ảnh khó bong tróc, lâu phai.

  2.2. Nhược điểm

  Không thích hợp in số lượng ít sẽ gây khó khăn và lãng phí vì chi phí vận hành 1 lần in khá tốn kém.

  Khó khăn khi in những hộp, thùng carton có hình dạng lạ, phức tạp.

  Ưu nhược điểm của thùng carton in offset

  Doanh nghiệp cần cân nhắc ưu nhược điểm của thùng carton in offset với nhu cầu in ấn của mình để quá trình in diễn ra thuận tiện và có lợi nhất cho mình.

  3. Quy trình sản xuất thùng carton in offset
  In ấn thùng carton là một quy trình phức tạp. In hộp thùng carton offset trải qua quy trình 5 bước gồm có:


  Bước 1: Thiết kế

  Chuẩn bị hình ảnh thiết kế lên thùng carton chuẩn file lên máy tính. Hình ảnh cần đảm bảo các tiêu chuẩn về màu sắc, bố cục, sắp xếp, hình ảnh phải hài hòa, làm nổi bật được thông điệp muốn truyền tải và cung cấp thông tin chính xác. 

  Bước 2: Out film

  Tại bước này tiến hành xuất file bản thiết kế. Trong đó, hình ảnh thiết kế sử dụng bảng màu CMYK được kết hợp từ 4 màu như đã kể phía trên, mỗi màu trên ảnh sẽ có một sắc độ màu khác nhau và khi kết hợp lại sẽ cho ra một màu sắc mới mong muốn. 

  Từ file thiết kế có ở bước 1, tiến hành tách hình thành 4 màu trong hệ màu CMYK được 4 ảnh với 4 màu khác nhau. In cả 4 ảnh ra để phục vụ cho bước tiếp theo.

  Bước 3: Phơi bản kẽm

  Sau khi in, sử dụng những tấm hình phơi lên các tấm bản kẽm.

  Bước 4: In offset

  Bước sang công đoạn quan trọng nhất là in offset, sau khi phơi các tấm kẽm xong thực hiện lắm chúng lên lô máy in. Đổ mực tương ứng với màu giấy được phơi vào máy. Khởi động máy, lô sẽ quay và dập phần tử xuống bìa carton. Khi đó hình ảnh có màu sắc sẽ xuất hiện.

  Sau khi in hết số lượng hộp giấy, tháo tấm kẽm cũ ra và vệ sinh mực cũ để lắp tấm kẽm mới vào. Tiếp tục thực hiện các thao tác đổ mực để in chồng ảnh lần lượt lên từng hộp giấy. Cứ như vậy cho đến hết 4 tấm kẽm và hết các hộp carton.

  Màu CMYK được tách ra nay lại được gộp lại trên thùng carton mới cho ra thành phẩm như hình ảnh trên file máy tính thiết kế ban đầu.

  Bước 5: Gia công sau in

  Để bảo vệ cho sản phẩm in thêm đẹp và bền màu, công nhân có thể gia công ép kim, dập nổi, dập chìm, cán màng, cấn bế… để tạo hiệu ứng đẹp mắt cho bề mặt bìa carton. Ngoài ra, công đoạn này thêm vào làm tăng giá trị cảm nhận khi khách hàng trực tiếp chạm vào hộp carton.

  Hộp carton in offset thiết kế đẹp mắt, thông điệp rõ ràng

  Yêu cầu phải đạt được sau in

  Thùng carton đảm bảo khả năng bảo vệ hàng hóa một cách tối ưu trong mọi điều kiện vận chuyển hoặc cất giữ.

  Hình ảnh in ấn phải bắt mắt, thu hút, thiết kế hợp lý về bố cục, màu sắc và font chữ

  Hình ảnh và chữ viết truyền tải đúng và đủ thông điệp của sản phẩm và doanh nghiệp. Không in thừa, thiếu hoặc sai thông tin ảnh hưởng đến các hoạt động tiếp thị hoặc bán hàng của doanh nghiệp.

  Hạn chế sai số, in lỗi, in hỏng ảnh hưởng gây lãng phí tài nguyên và tiến độ thực hiện công việc.

  4. Tổng hợp mẫu in offset thùng carton đẹp
  4.1. Thùng đựng quần áo

  Thùng carton in offset thích hợp cho đóng gói các mặt hàng thời trang từ bình dân đến cao cấp. Thành phẩm in ấn đẹp mắt, chất lượng cao giúp nâng tầm giá trị của sản phẩm, đem lại cho khách hàng sự hài lòng.

  Thùng carton in offset đựng quần áo

  4.2.Thùng carton in offset đựng mỹ phẩm

  Cũng giống thùng carton đựng quần áo, thùng carton đựng mỹ phẩm đòi hỏi sự chỉnh chu và tính thẩm mỹ cao trong thiết kế bao bì. Hình ảnh bắt mắt, màu sắc hài hòa tươi tắn và thông điệp rõ ràng là vũ khí quảng cáo tốt nhất cho một sản phẩm ngành mỹ phẩm làm đẹp.

  Hộp carton in offset đựng mỹ phẩm

  4.3. Thùng carton đựng đồ công nghệ

  Sản phẩm công nghệ luôn gắn với hình tượng mới mẻ, hiện đại. Những thiết kế cầu kỳ, bắt mắt chỉ có thể được truyền tải tốt nhất qua kỹ thuật in offset.

  Thùng carton in offset đựng đồ công nghệ

  4.4. Thùng carton đựng đồ gia dụng

  Tương tự như sản phẩm điện tử, ngành hàng điện máy, đồ gia dụng ngày một phát triển. Các sản phẩm ngoài chú trọng vào chức năng, kỹ thuật, công nghệ thì bao bì cũng đóng vai trò cùng quan trọng để cạnh tranh với nhiều đối thủ khác trên thị trường.

  Thùng carton in offset đựng đồ gia dụng

  4.5. Thùng carton đựng bánh kẹo

  In offset đã và đang trở nên phổ biến trong các ngành hàng về bánh kẹo. Chất lượng in tốt, đẹp mắt kích thích nhu cầu tiêu dùng.

  Thùng carton đựng bánh kẹo

  4.6. Thùng carton in offset đựng trái cây

  In offset được đánh giá là kỹ thuật in an toàn, thích hợp đóng gói cho các mặt hàng thực phẩm, trái cây đồ ăn nhanh. 

  Zalo
  Hotline